Cách bố trí hòn non bộ hợp phong thủy trong sân vườn tiểu cảnh

Thứ ba - 18/09/2018 15:12


Trong sân vườn tiểu cảnh việc thiết kế hòn non bộ phong thủy không chỉ để làm đẹp mà hòn non bộ còn có những tác dụng đáng kể về mặt Phong thủy.
Việc sắp xếp vị trí của hòn non bộ nên tuân theo những nguyên tắc nhất định để mang lại sự hài hòa trong phong thủy và đảm bảo về thẩm mỹ cho không gian sân vườn tiểu cảnh. Với nhà có nhiều tầng, hòn non bộ không nên đặt ở vị trí tầng trên cùng của căn nhà, dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào.

Nếu không gian sân vườn lớn, hòn non bộ lớn có thể đặt phía sau nhà để tạo thành một thế nhà vững chắc hay làm vững thêm huyền vũ như cách nói của thuật phong thủy của ngôi nhà.

thiet ke hon non bo phong thuy 3
Thiết kế hòn non bộ kết hợp với tiểu cảnh sân vườn

Trong trường hợp nhà nhỏ, sân trước rộng có thể đặt hòn non bộ loại nhỏ, vừa phía truớc cửa nhà tạo thành tiền án hay còn gọi là chu tuớc theo thuật phong thủy.

Tuy nhiên không nhất thiết nhà nào cũng bắt buộc phải đặt hòn non bộ tùy theo sở thích của từng chủ gia đình trong không gian tiểu cảnh riêng của họ, nếu sử dụng cần tuân thủ đúng nguyên tắc phong thủy trong sân vườn giúp tăng cường tài vận cho ngôi nhà.

 
thiet ke hon non bo phong thuy 4
Thiết kế hòn non bộ phong thủy mang đến nhiều lợi ích cho chủ nhà

Hòn non bộ thường tạo một điểm nhân trong không gian sân vườn tiểu cảnh với những hướng khác nhau sẽ đem lại các hiệu quả khác nhau cho chủ nhà, tuy nhiên còn tùy thuộc vào cung, mạng của gia chủ.

Hướng Tây

Thiết kế hòn non bộ phong thủy ở hướng này là cát. Ta nên bố trí các loại cây cao theo hướng này để chống nắng và thời tiết nóng.
thiết kế hòn non bộ phong thủy 0
Thiết kế hòn non bộ ở hướng Tây mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ

Hướng Tây Bắc

Thiết kế hòn non bộ ở hướng này là đại cát nhưng cần phải phối hợp trồng thêm các loại cây xanh khác để làm tăng thêm mỹ quan cho công trình.
thiết kế hòn non bộ phong thủy 1
Hòn non bộ được đặt đúng hướng sẽ rất tốt đối với phong thủy của ngôi nhà

Hướng Bắc
   
Có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này. Địa hình có thể cao một chút. Nếu trồng các loại cây phù hợp thì bố cục non bộ sẽ càng trở nên đẹp hơn. Nhưng cây cối được sử dụng ít hơn.

thiết kế hòn non bộ phong thủy 3
Hòn non bộ phong thủy không những mang đến tài lộc mà còn tưới mát cho ngôi nhà

Hướng Nam
   
Hòn non bộ nếu thiết kế ở hướng này không tốt vì nó mang ý nghĩa là tài trí và năng tuệ bị hãm, chon vùi không phát triển được.
thiết kế hòn non bộ phong thủy 4
Cần tránh những hướng xấu trong thiết kế, thi công hòn non bộ phong thủy

Hướng Tây Nam

Đây là hướng bất lợi, không phù hợp cho việc thiết kế hòn non bộ. Nếu làm thì sẽ mang lại bất lợi cho gia chủ.

Trên đây là một trong những kiến thức cơ bản giúp bạn có một sân vườn tiểu cảnh đẹp, hợp phong thủy với hòn non bộ. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất cho bạn và gia đình

Hướng Nam, tây nam không tốt để thi công hòn non bộ

Một số mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp và ấn tượng mà Á Đông đã thiết kế, thi công trong thời gian qua:

 
thiết kế hòn non bộ phong thủy 6

hòn non bộ 1

hòn non bộ 3

hòn non bộ 6

hòn non bộ 7

hòn non bộ 16
 
hòn non bộ 8
 

Nguồn tin: tieucanhsanvuondep.com

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây