Thiết kế phong thủy tiểu cảnh sân vườn theo hướng

Thứ tư - 27/02/2019 16:27
Sân vườn tiểu cảnh là điều mà chủ nhà luôn quan tâm hiện nay. Một trong những yếu tố quan tâm trong phong thủy sân vườn đó là hướng. Hướng mà chủ nhân ra vào vườn. Xác định hướng vườn phù hợp sẽ mang lại cát lợi cho gia chủ. Vậy hướng sân vườn là như nào và thiết kế các hướng khác nhau có ý nghĩa gì?
Phong thủy sân vườn tiểu cảnh thiết kế theo hướng
Phong thủy sân vườn tiểu cảnh thiết kế theo hướng

Ví dụ vườn ở mặt trước của ngôi nhà thì hướng vườn là hướng từ ngoài đường vào vườn. Trong phong thủy, hướng vườn được xác định trùng với hướng của cung danh vọng. Ngoài ra, với các vườn có nhiều lối vào thì hướng vườn được quan niệm là hướng sinh khí có ảnh hưởng nhiều nhất đến khuôn phong thủy trong khuôn viên gia đình bạn.

Sau khi xác định hướng vườn, đặt bát quái đồ lên trên sơ đồ vườn sao cho hướng "cung danh vọng” của bát quái đồ trùng với hướng vườn. Từ đó sẽ xác định được các cung vị còn lại tương ứng với từng lĩnh vực sinh hoạt của gia đình.

Trong trường hợp nhà có 2 khu vườn phía trước và phía sau: Nếu 2 vườn có mối liên hệ với nhau và cùng với nhà là một chỉnh thể thống nhất, đặt bát quái đồ với tâm là tâm khu đất, hướng cung danh vọng trùng với hướng cổng; ngược lại, hai vườn tách biệt nhau thì mỗi vườn được xét riêng biệt.

Bát quát đồ giản lược Xoay bát quái đồ sao cho hướng vườn trùng hướng với "cung danh vọng"  để xác định hướng bố trí các khu vực sinh hoạt của gia đình.

Bát quái đồ xoay cung danh vọng theo hướng sân vườn, ta sẽ biết cách sắp xếp bố cục trang trí sân vườn tiểu cảnh như sau:

- Khu vực cung danh vọng: Đây là nơi lý tưởng để tiếp đãi khách hoặc trồng hoa để tạo ấn tượng. Đừng sử dụng khu vực này vào bất kỳ việc gì riêng tư cần sự yên tĩnh.

- Cung sức khỏe: Là nơi lý tưởng để thư giãn, nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe, nên đặt suối hay vòi nước phun. Tiếng nước róc rách và những loại thảo dược trồng ở đây có tác dụng thư giãn, trị bệnh.

- Cung hoan hỷ: Khu vực vườn này dành cho vui chơi, có thể đặt bàn tiếp đãi bạn bè, hay hồ bơi hồ tắm lộ thiên.

- Cung sự nghiệp: Có thể đặt ở đây nhà kính hay nơi ươm cây tượng trưng cho việc nghiên cứu, hay sự phát triển liên tục các mầm sống mới.

- Cung Quan hệ: Thích hợp trồng các cây lưu niên, hoặc cây ăn quả hoặc là nơi diễn ra các hoạt động chia sẻ, tâm tình với người thân. Điều này tượng trưng cho việc muốn luôn lưu giữ mối quan hệ tốt đẹp với nhau.

- Cung Gia đạo: Với các gia đình có trẻ em, đây là góc thích hợp dành cho bé chơi đùa, có thể là một bãi cỏ rộng với các trò chơi, các tiểu kiến trúc trẻ trung.
sân vườn tiểu cảnh

- Cung Tri thức: Phần vườn này thích hợp là nơi đọc sách, học hành và các hoạt động phát triển trí tuệ lẫn tâm hồn.

- Cung Tài lộc: Đây là cung mang ý nghĩa thịnh vượng về tiền tài, vật chất, của cải. Có thể đặt nhà kho cất giữ các đồ có giá trị như máy cắt cỏ, đồ gỗ ngoài trời. Có thể là nơi ươm trồng hoa, cây cảnh để bán.

Lựa chọn các cung phù hợp với nhu cầu của gia đình mình nhằm mang lại những điều tốt đẹp nhất cho không gian sống của gia đình bạn. Phong thủy sân vườn tiểu cảnh ngày càng trở thành yếu tố được đề cao bởi tính hiệu quả qua thời gian kiểm chứng và được đánh giá. Thiết kế sân vườn và tiểu cảnh đẹp hợp phong thủy mang lại cho không gian sống của bạn trở nên hoàn hảo và hài hòa nhất

Nguồn tin: tieucanhsanvuondep.com

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây